Hướng dẫn chọn sàn gỗ cho phòng ngủ nhà phố nhỏ hẹp

Hướng dẫn chọn sàn gỗ cho phòng ngủ nhà phố nhỏ hẹp

Phòng ngủ là không gian sống luôn đòi hỏi sự yên tĩnh và thư giãn cao nhất. Vì vậy mà bạn cần chú ý đến việc trang trí cho căn phòng thêm ấn tượng hơn nhằm mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời ngay trong chính không gian riêng tư của mình. Đặc biệt với những phòng ngủ có diện tích khá khiêm tốn mà còn hẹp về chiều rộng thì việc trang trí cần được chú trọng hơn. Vậy nên, khi chọn để lát phòng thì cần nắm rõ những yếu tố như: mẫu sàn gỗ, màu sàn gỗ, kích thước sao cho phù hợp nhất để phòng ngủ nhỏ hẹp thêm thoáng đãng và trở nên rộng rãi hơn.

Hướng dẫn chọn sàn gỗ cho phòng ngủ nhà phố nhỏ hẹp

Hướng dẫn chọn sàn gỗ cho phòng ngủ nhà phố nhỏ hẹp

Sàn gỗ được xem là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng bởi sự đa dạng về thiết kế, màu sắc cũng như rất phù hợp với nhiều kiểu nội thất khác nhau. Và để có thể lựa chọn được các sản phẩm sàn gỗ thích hợp nhất cho phòng ngủ nhà phố nhỏ hẹp cần nắm rõ những yếu tố về cách chọn sàn gỗ để thi công xây dựng nhà phố.
Theo tôi việc chọn sàn gỗ để lát phòng ngủ nhà phố nhỏ hẹp là một lựa chọn hoàn hảo. Khi chọn sàn gỗ cho phòng ngủ nhỏ hẹp bạn phải chọn màu sàn gỗ sao cho phù hợp với căn phòng nhất, giúp căn phòng thoáng mát và rộng rã hơn. Chọn sàn gỗ có độ tương phản với tường phòng nếu phòng màu sáng thì chọn sàn gỗ màu tối và ngược lại để tạo độ cao, độ sâu, độ rộng cho căn phòng.

Thảm khảo một số ý kiến về cách chọn sàn gỗ cho phòng ngủ nhà phố nhỏ hẹp.

Chị Hiên Hương chia sẻ: ” Để phòng ngủ trở nên rộng rãi hơn bạnnên chọn các loại ván gỗ có đường vân tô, họa tiết càng đơn giản càng tốt sẽ làm cho căn phòng bạn không bị rối mắt và tạo cảm giác rộng hơn và thoải mái hơn nhiều so với thực tế. Và chọn những sàn gỗ đơn màu và màu tối hơn màu tường sẽ tạo cảm giác bạn phân biệt được đâu là sàn đâu là tường làm cho căn phòng trở nên thông thoáng vừa có sự liên kết nhưng cũng có sự độc lập.”

Anh Khôi Đăng chia sẻ: ” Nếu muốn căn phòng ngủ của bạn trở nên rộng hơn ngoài việc chọn sàn gỗ phù hợp với căn phòng từ màu sắc đến kiểu dáng thì việc nắp thêm gương ở phòng ngủ cũng kiến căn phòng trở nên rộng rãi hơn nhiểu. Khi chọn sàn gỗ nên chọn thêm những chiếc thảm lót sàn nhỏ gọn tránh quá lớn làm căn phòng mất cân đối và trở nên nhỏ bé so với tấm thảm.”

Anh Đức Huy chia sẻ: ” Chọn sàn gỗ không nên chọn sàn gỗ quá mỏng sẽ làm bạn cảm giác sàn không an tòa, khi chọn nên chọn sàn gỗ có độ bóng mịn sẽ tiện lợi cho việc vệ sinh lau chùi. Nếu yêu sự tươi mới bạn nên chọn những loại sàn gỗ với gam màu nhẹ nhàng một chút như màu vàng sáp ong, màu be… màu sáng nhưu vàng chăc chắn bạn sẽ hài lòng với phòng ngủ của mình.”

Trích bài “Tư vấn lựa chọn sàn gỗ cho phòng ngủ nhỏ hẹp” tuvansango

Nên lựa chọn những gam màu tối hơn so với màu sơn của tường bởi một điều chúng ta cần biết đó là màu sắc có ý nghĩa quan trọng đối với phòng ngủ nhỏ hẹp, nó là yếu tố tạo nên điểm nhấn cho không gian đó.
Lựa chon màu sắc sàn gỗ cần phải có sự tương phản giữa nền và trần nhà nhằm mục đích gia tăng độ chiều sâu cho căn phòng.
Không nên chọn các loại ván gỗ loại nhỏ hay có các chi tiết trang trí phức tạp, cầu kỳ. Các loại sàn gỗ rộng được xem là sự lựa tối ưu nhất, nó không chỉ giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn mà còn hạn chế tối đa các đường nối.
Chọn cách lát sàn gỗ theo kiểu thông phòng để tạo sự nối liền và điều đó sẽ làm cho căn phòng rộng rãi hơn.
Ngoài ra đi kèm với việc lát sàn gỗ cho phòng ngủ bạn cũng có thể sử dụng thêm một tấm thảm lót sàn.
Nên sử dụng một tấm thảm có kích thước vừa phải hoàn toàn có thể làm cho không gian riêng tư trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.
Bạn nên chọn những tấm thảm có kích thước tối đa từ 65- 75% diện tích của phòng ngủ.
Khi lựa chọn sàn gỗ tối màu thì ngược lại hãy chọn một tấm thảm sáng màu hoặc có màu sắc trẻ trung, sinh động.